Sabtu, 17 Januari 2009

PeTuA MeMuLiHkAn kEsIhAtAn tUbUh BaDaN..


sEtElAh mELaKuKAn BeRbaGaI-BaGaI PeKeRJaaN sEtIaP HArI SElUrUh BaDAn AkAn mEnGAlAmI KePeNaTaN. oLeH iTu UnTuK meNgEmBaLiKAn kEsIhAtaN AnDa,Di sInI saYe AkAn mEmBerIkaN bEbErApA PEtUa yAnG dApAt DiLaKukAn SeNdIrI SEbAgAi rAWatAn KePaDa SEtIaP BaHaGiAn BaDAn aNdA sUmE..

1. sakiT PiNgGAng


sEsUdAh MaNdI daN sEteLaH MeNgElAp bAdaN,tUaLa yAnG kItA PaKaI UntUk MeNgElAp ItU DiPeRAh(JANgN DIBaSUH) daN DipUkUlkAn Ke pINggAnG sEbEraPa baNyAk yaNg BoLeh.GuNaKaN TAnGaN kAnAn UnTuK PuKuL pInGGaNg SeBeLaH KaNaN,tAnGaN kIrI uNtUK PuKuL pInGGaNg SeBeLaH KIrI.


2. sAkIT BeLiKaT


tUAlA YaNg dIgUnAKaN uNtUk MeMuKuL pInGGaNg TaDi dIpErAh SeMuLa dAn dIpUkUL kEpADa KeDuA-DuA bElIkaT KaNaN DaN kIrI.cArAnYa sAMa sEpErTi dIaTaS.


3. SaKiT KePaLa


SELePaSD MaNdI dAn sEbElUm MeNgElAp bAdAN,PUsInGkAn TaNGaN dArI BeLaKanG kEpAla mElAlUi aTaS tErUs kE DaGu DaN NAiK Ke tEngKuK Dan DiKaRaTe TeNgKuk BaHaGiAN KaNan OLeH TaNgAn SEbElAh kAnAn.InI DiUlAnG BaGi tEnGkUk SeBeLah KiRi oLeH TaNgan SeBeLaH KiRi.


4. cArA MeNgHiNdArkAn aNgiN mAsUk ke BaDaN


MeNeLeNtAnG PaDa wAKtU MaLaM (KEtIKa HeNdAk tIdUr) aTaU BAnGuN pAgI (sEbElUm MaNdI),aNgKaTkAn tUMiT KaKI kAnAn KeBeTiS iTu DeNgAn tUmIT dArI aTaS kE bAwAh TaNpA MeNgAngKaT KaKi ItU.UlAnGi uNtUk KaKi KiRi puLa.SeNAmAn InI bBoLEh JugA dIlAkUkaN sElEpAs maNdI.


Hu..Ade 4 PeTuA Di aTaS..Ni sAhAjE DaHulU uNtUk kaLi Ni..MgE pEtUa iNi dApAt mEmBeRi kEsEgArAn DAn KeSiHaTAn seMuLaJaDi pAdE dIrI aNdA sUmE..FiGhTiNg!