Jumaat, 16 Januari 2009AkiBaT PeRkEcIlKAn saHaBaT NAbI


NaMa aBu HurAIrAh TiDaK aSiNg LaGi DalAm DuNiA UmAt iSlAm SebAgAi SEoRanG saHaBaT YAnG pAlIng bANyAk MeNghAfAl hAdIs.

BeLiAu aMaT KaSiH PaDa kUcInG.bElIaU AKaN mEmUnGut kUcInG-kUcInG yAnG DiJuMPaI Di jaLaNaN kEraNa TiDAk TerGaMaK MEmBiArKaN bInAtAnG tErsEbUt tERbIaR TAnPa pEnJaGaAn,LeBiH-LeBiH lAgI KaLaU BiNaTaNg iTu DiAnIAyaI.

saTu hArI BElIaU mEnGEnDoNg SaLaH sEeKOr kuCiNgnYa Di DaLaM lEnGaN BAjUnYa

RaSuLuLAh s.a.w TerNaMpAk lAlU bErTanYa,"ApA ItU?"

"KucINg" jAwaB AbU hURaiRaH dEnGaN RiNgkAs.

"wahAi aBu HuRaIrAh (BaPa KuCiNg)," KaTa RasUlUllAh s.a.w, MeMbERI GElAraN kEpAdaNyA.gElAraN tERsEbUt mElEkAt pAdaNyA hiNggA AkHir hAyAtNyA pAdA tAhUn 57 hIJrAh DAlAm UsIa 78 tAHuN.

Di DalAm saTu PeRbInCaNGaN yaNg DiAdaKaN bEbEraPa tAhUN sElEpAs KeMaTiAn bElIaU.nAmA AbU HUrAiRaH dISebUt lAGI.rAmAi yAnG HAdIr dI mAjLIs iTu TerMaSuK sEOrAnG uLaMa, Al khAdI AbU aT TaiB.SeOraNg PeMuDA bAnGun,LaNtAS BerTaNya Satu maSaLaH.pEmUdA Itu mEmInTa dAlILnYa seKaLi.

SAlAh sEoRaNg hAdIr daLaM PeRbIncAnGaN tERsEbUt MEnJawAb MaSaLaH PeMuDa iTu BeRDaSarKaN hAdIs YaNg DiRiWayAtKan oLeH ImAm bUkHaRi DAN mUSlIm DarI aBu HurAiRaH r.a...

mEnDEnGaR nAmA aBu huRaIrAh,pEmUdA tERsEBut meMbAnTAh DeNgaN SuAra yAnG keRas."hAdIs aBu HUraIraH tIdAK dI tERiMA". DiA mAhUKAn DalIl hADiS yAnG dIrIwAYaTkAn DArI sAhAbAt YaNg LaIn.RuPa-RuPaNyA pEmUdA iTu TiDAk MeNyuKaI aBu HUraIrAh..

mEreKa yaNG hADiR tERcEngaNg MeNdeNgaR kAta-kAtA YaNg KuRAnG sOpAn ITu.tAmBaHaN pUlA oRAnG yaNg DiPeRKecIlkAn OleH pEmUDa KhURaSAn ItU iaLaH seOraNg SAhAbAt RaSuLUlLaH yAnG pAlInG bAnYaK MEngHaFaL HaDiS DaN dIsAYaNgi oLEh RasUlUlLaH s.a.w

TiBa-tIbA SeeKOr UlAr meNjElMa dIteNgAh-TeNgaH MAjLIs tERseBut.oRanG rAMaI tERkEjUT lAlU KeLuAr daN lArI BeRTeMpiAraN.YaNg PeLikNyA,uLaR ITu HaNyA MeNgejAr peMuDa yAnG mUluT lAnCAnG itU saHaJa.

bEgItULaH bAlAsaN kEpAda OraNg YaNg meNgHinA sAhAbAt.MeNgHiNA SaHAbAt naBi saMALaH SEpErtI mEngHInA NaBI SEnDiRi.mAnAkAlA MeNgHiNa nAbI PuLa saMaLaH SEpErTi MeNghInA AllAh S.W.T.mAsaKaN AlLaH aKaN mEmBiArKaN bEgItU SAhAjA "OraNg-oRaNgNya" DiHinA AtAu dImuSuHi?